Bài trí phòng ngủ đem lại hạnh phúc

10/08/2019

Bài trí phòng ngủ đem lại hạnh phúc

Khoa học phong thuỷ truyền thống cho rằng, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, màu sắc phải tạo ra năng lượng âm hơn năng lượng dương, nhưng không nên để âm dương mất cân bằng.

Tuy nhiên phong thuỷ ngày nay cho rằng để đạt được hạnh phúc trong quan hệ tình cảm, nên sử dụng gam màu mang năng lượng dương nồng ấm. Năng lượng dương được xem là có liên quan đến đường con cái.

Để có được một cuộc sống vợ chồng hoà hợp, hạnh phúc, các cặp vợ chồng trẻ nên thực hiện những cách đơn giản như sau:

  • Những năm đầu sau khi cưới, nên trang trí phòng ngủ bằng màu đỏ. Nếu màu đỏ quá mạnh, hãy dùng màu hồng. Màu đỏ tạo ra cảm xúc mạnh mẽ về tình dục và có nhiều năng lượng dương đem lại may mắn cho sự hợp nhất. Tấm ga trải giường tốt nhất là màu trắng, không nên dùng màu xanh dương. Tuy nhiên tấm thảm và giấy dán tường có màu xanh dương thì tốt nhất.
  • Đừng mang cây và hoa thật vào phòng ngủ. Ngược lại, các loại trái cây thì có ý nghĩa tốt, đặc biệt là trái lựu. Đây là biểu tượng của sự sung mãn.
  • Nên treo tranh ảnh trẻ em và trái cây chin trong phòng ngủ. Bởi vì nó mang ý nghĩa tượng trưng cho kết quả của việc hợp nhất tốt đẹp. Đặc biệt, tránh cắm hoa trong phòng ngủ, nhất là hoa mẫu đơn.
  • Đặt những ngọn đèn nhỏ màu đỏ trong phòng để tang cường đam mê và sung mãn.
  • Tránh đặt hành thuỷ trong phòng ngủ, như không đặt bể cá, bồn rửa mặt trong đó. Bởi vì, điều này sẽ gây hiểu lầm, bất hoà và ngủ không an giấc. Bạn có thể để một bình nước hoặc một ly nước trong phòng ngủ, nhưng k nên treo tranh vẽ về hồ nước, sông suối, biển.
  • Nếu có thể bạn nên treo chữ Song Hỷ trên tường, hoặc khắc chữ này lên các đồ đạc trong phòng ngủ…